Nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để tăng cân? 1 ngày cần bao nhiêu calo?

1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân, nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để tăng cân là những câu hỏi rất nhiều người quan tâm và muốn biết 1 cách chi tiết. Đặc biệt là những bạn đang ở giai đoạn giảm cân. Vậy nên ăn thức ăn gì có nhiều calo để tăng cân.

Cân nặng luôn là vấn đề hay nỗi lo hàng đầu của rất nhiều chị em. Còn những người gầy thì tìm cách ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để tăng cân. Tuy nhiên việc mà theo dõi cân nặng của bạn chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vậy các bạn có thắc mắc là 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân? Elipsport sẽ giải đáp lo lắng này cho bạn ngay sau đây nhé.

v

 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân

1. 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân cho bạn

Thể chất của nam và nữ đều khác nhau. Hơn nữa tần suất vận động của nam và nữa cũng khác nữ. Nếu bạn vận động nhiều thì chắc hẳn bạn sẽ  cần nhiều calo hơn người ít vận động. Vậy thì 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân cho cả nam và nữ.

1.1. Lượng calo dành cho nam giới

Nam ăn nhiều và hoạt động nhiều hơn so với nữ. Thế nên để cho các bạn năm có thể tăng cân thì cho 1 bữa ăn các bạn cần phải ăn thức ăn có từ 250 – 500 calories. Điều này cho thấy rằng mỗi ngày bạn phải tiêu thụ trung bình là 2000 calories. Thế nên bạn nam muốn tăng cân phải nạp hơn 2000 tức là từ 2250 đến 2500 calories mỗi ngày. 

1.2. Đối với cơ thể của các bạn nữ

1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân đối với nữ thì cân nhắc 1 tí xíu. Vì nữ còn cân nhắc đến cân nặng, tăng bao nhiêu là được. Thế nên, với nữ thì cần nạp vào calo cho cơ thể từ 125 – 250 calories cho 1 bữa ăn. Tính ra là trung bình một ngày cơ thể bạn nữ phải tiêu thụ lên đến 1800 calories. Từ các dữ kiện này bạn cần hơn số này, tăng cân bạn cho mình cần nạp trung bình là 1925 – 2050 calo mỗi ngày. 

Nếu bạn đang tập luyện thể hình mà muốn tăng cân thì phải tính toán thật kỹ lượng calo bổ sung vào cơ thể, bởi mỗi 30 chạy bộ trên máy chạy bộ, hoặc xe đạp tập gym sẽ tiêu hao 400 calo của cơ thể.

2. Cách tính hàm lượng calo nạp cần vào cơ thể

1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân

 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân

2.1.Đối với cơ thể nam

Đây là cách tính hay công thức cho 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân cho bạn nam là:

 [ (13.397 x Trọng lượng kg) + (4.799 x chiều cao cm) – (5.677 x Tuổi năm) + 88.362]= lượng calo mà cơ thể bạn nam cần để duy trì cho hoạt động mỗi ngày.

2.2. Đối với cơ thể nữ

Đây là công thức chuẩn bạn cần áp dụng theo:

 [(9.247 x Trọng lượng kg) + (3.098 x chiều cao cm) – (4.330 x Tuổi năm) + 447.593]= lượng calo cần thiết để duy trì cho các hoạt động của cơ thể nữ mỗi ngày.

Với những cách tính này thì bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu calo nạp vào trong cơ thể mình. Điều này bạn sẽ biết rằng 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân

3. Các thực phẩm giúp bạn tăng cân khi ăn

3.1 Các loại trứng

Trứng là thực phẩm và 1 trong các chất quan trọng không thể thiếu của mọi người. Trong trứng chứa rất nhiều các thành phần tốt cho sức khỏe như là protein, vitamin A, D, E và  cả cholesterol tốt cho sức khỏe. Nó sẽ là 1 thực phẩm tăng cân cho bạn trong việc 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân.

3.2 Ngũ cốc

Ngũ cốc là rất dễ dùng và ai cũng thích cả. Có những loại ngũ cốc là cho giảm cân, nhưng cũng có nhiều loại lại giúp tăng cân nhé. Vì thế, Khi mua những loại ngũ cốc thì bạn nên hỏi kỹ là  loại nào dùng tăng cân nhé.

3.3 Phomat

Phomat được chế biến từ các loại sữa dê, trâu, hay bò. Chúng sẽ được lên men và ủ lạnh . Vì thế, trong chúng sẽ có chứa nhiều các chất như sữa, protein, canxi, chất béo tốt, cholesterol tốt. Tuyệt vời để tăng cân khi bạn dùng đến phomat. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên được lợi dụng việc ăn pho mat này để tăng cân. Bởi vì nếu bạn ăn quá nhiều phomat sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể. 

3.4 Các thực phẩm có chứa tinh bột

 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân với cơm

 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân với cơm

Tinh bột được nhắc đến ở đây là gạo. Đây cũng là 1 loại được nhắc đến trong 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân. là một món ăn rất quen thuộc với chúng ta. Vậy nên khi bạn ăn các món làm từ tinh bột đặc biệt là với gạo sẽ cung cấp cho bạn hàm lượng chất béo tốt, lượng carbs tuyệt vời. 

Với những thông tin mà Elipsport  cung cấp cho bạn về 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân. Bạn nên thay đổi khẩu phần ăn sao cho linh hoạt để phù hợp với cơ địa của mình. Ngoài ra bạn cần kết hợp thêm luyện tập thể dục thể thao để có giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn nhé. Hoặc sử dụng các loại thiết bị Xe đạp tập, máy massage, máy chạy bộ của Elipsport.vn để tăng cường sức khỏe và phục hồi các cơ quan để cơ thể bạn hấp thụ các chất tốt hơn. Chúc các bạn tăng cân 1 cách thuận lợi và thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here