Những đôi giày được buộc theo kiểu giấu dây đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay bởi vẻ năng động, gọn gàng và tính tiện lợi mà nó đem lại. Vậy bạn đã biết cách buộc dây giày giấu dây chưa?

Cùng BT Sneaker tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm của kiểu thắt giày giấu dây là gì?

Che đi phần dây thừa: tránh cảm giá lòa xòa vì dây giày đã được khéo léo giấu vào bên trong rồi!

Hạn chế gặp tai nạn trong quá trình di chuyển vì dây giày bị tuột.

Tạo cho đôi chân cảm giác thoải mái. 

Vậy để có được kiểu thắt dây giày này bạn cần làm gì?

Trước tiên hãy kiểm tra xem giày của bạn thuộc loại nào? Có bao nhiêu lỗ xỏ? Để có thể chuẩn bị được dây giày có kích thước phù hợp nhé!

Một số gợi ý về kích thước dây giày:

Đối với giày có 2 cặp lỗ xỏ: bạn cần 63cm dây giày.

Đối với giày có 4 cặp lỗ xỏ: bạn cần 80cm dây giày.

Đối với giày có 6 cặp lỗ xỏ: bạn cần 96cm dây giày.

Đối với giày có 8 cặp lỗ xỏ: bạn cần 112cm dây giày.

Lựa chọn dây có độ dài phù hợp với giày

 

Xem các mẫu giày Nike như giày nike air force 1 kiểu buộc giấu dây đẹp 

Cách thắt dây giày giấu dây (số lỗ chẵn)

Sau khi đã tìm hiểu về những gì cần chuẩn bị cho các bước buộc dây giày giấu dây thì đây sẽ là hướng dẫn cách buộc dây giày giấu dây cho số lỗ chẵn.

 

Hãy cùng xem ngay các bước và những lưu ý khi thực hiện cách buộc dây giày này ngay sau đây:

 

Bước 1: Trước tiên bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngay thứ nhất sao cho phần sợi cuối dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, và được xỏ theo chiều từ trên xuống dưới lỗ xỏ.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay bên cạnh ở hàng thứ 2, xỏ ở hướng bên trong. Tiếp tục, xỏ tiếp phần dây đó vào lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài.

Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ ở cùng hàng.

Bước 4: Cả hai phần dây được xỏ vào lỗ đối diện tương ứng nhau.

Bước 5: Thực hiện thay phiên làm các bước 2 và 3 liên tục bốn lần nữa cho đến khi phần cuối của sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối cùng hàng.

Bước 6: Buộc phần dây giày thừa ở bên trong vào cho ngay vào tại điểm đó.

Bước 7: Cài dây giày vào bên trong. Bạn cũng có thể ứng dụng cách này để làm cách giấu dây giày Vans.

Thắt giày giấu dây cho giày có số lỗ chẵn

Cách thắt dây giày giấu dây (số lỗ lẻ)

Kiểu thắt không xỏ qua lỗ trên cùng

 

Một trong những cách đơn giản nhất để có thể thực hiện cách buộc giấu dây giày, đó chính là bạn có thể thực hiện thông qua cách bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ dây giày. Đối với cách này, bạn chỉ cần xỏ như cách của các bước với sổ lỗ chẵn, vậy là đã có thể thực hiện được rồi.

Thắt giày giấu dây bỏ lỗ trên cùng

 

Hoặc, bạn cũng có thể chọn cách buộc bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ ở giữa để làm lại cho đôi giày được chia thành 2 phần và trở nên đẹp hơn.

Thắt dây bằng cách sử dụng một góc

 

Đối với cách buộc giày giấu dây theo kiểu dùng một góc sẽ bỏ qua một lỗ xỏ để tạo ra góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ 1 cho đôi giày. Các bước thực hiện như sau:

 

Bước 1: Bạn hãy xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ nằm ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối sợi dây khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, được xỏ theo chiều từ trên xuống lỗ xỏ.

Bước 2: Xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ của góc đối diện ở hàng thứ hai, xỏ hướng bên trong, rồi đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ hướng bên ngoài).

Bước 3: Xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ. Phần dây giày bên trái được xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ.

Bước 4: Tiếp tục làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây như cách thông thường. Vậy là bạn đã biết cách giấu nút thắt giày.

Thắt giày giấu dây kiểu một góc

Đan chéo dây giày

Bước 1: Bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ sẽ nằm ở phía ngoài của giày, và xỏ theo hướng từ dưới lên.

Bước 2: Đặt phần dây bên trái chéo lên phần dây bên phải và tiếp tục xỏ vào lỗ của hàng thứ 2 tương ứng.

Bước 3: Tiếp tục xỏ phần dây bên phải vào lỗ ngay kế ở hàng dưới và được xỏ từ bên trong ra, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện và được xỏ theo chiều từ bên ngoài vào.

Bước 4: Phần dây bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, rồi tiếp tục xỏ tiếp xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

Bước 5: Cứ tiếp tục làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ thì thực hiện giấu dây giày như cách bình thường.

 

Buộc kiểu đan chéo dây giầy

Xỏ dây giày chồng lên nhau

Một cách buộc dây giày giấu dây ấn tượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cách thực hiện dây giày xỏ chồng lên nhau.

Kiểu thắt này thực hiện theo các bước dưới đây:

 

Bước 1: Trước tiên, xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của đôi giày và được xỏ từ trên xuống.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng thứ 2, và xỏ theo hướng vào bên trong. Phần dây bên phải cũng được thực hiện tương tự.

Bước 3: Xỏ phần dây bên trái sang bên phải, phần dây bên phải sang bên trái ở hai lỗ xỏ ở hàng thứ 2 sao cho chúng có thể chồng lên nhau.

Bước 4: Tiếp tục làm tương như cách thực hiện xỏ dây giày bình thường.

Xỏ dây xếp chồng lên nhau

Hi vọng qua bài viết của BT Sneaker bạn đã có thể tìm thấy cho mình một kiểu xỏ dây thật ưng ý.  Đừng quên ghé thăm BT Sneaker để biết thêm nhiều kiến thức hơn về giày và mua giày đẹp với mức giá phải chăng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here