ton-song-ngoi
Tôn sóng ngói nhìn giống như ngói thật

Nhìn từ xa, nhiều ngôi nhà mới xây được lợp mái màu đỏ mà nhiều người nhầm đó là ngói, nhưng thực tế là tôn sóng ngói. Vậy sử dụng mái tôn sóng ngói có ưu điểm gì, quy trình lắp đặt như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm này để bạn tham khảo cũng như có phương án sử dụng phù hợp.

Cấu tạo của tôn sóng ngói

tôn sóng ngói là gì. Đây là vật liệu xây dựng được nhiều phổ biến cho những ngôi nhà có kiến trúc nhiều mái, mang đến sự đa dạng trong thiết kế và nâng tính thẩm mỹ cho công trình. tôn sóng ngói có đặc điểm đó là màu sắc, kích thước, kiểu dáng giống hệt mái ngói để đánh lừa thị giác của người nhìn nhưng về cấu tạo, chất liệu và cấu trúc bên ngoài khác ngói thật, bản chất đó là tôn.

Nhìn bên ngoài, nhiều người nhầm lẫn mái tôn thiết kế giả ngói là ngói là điều dễ hiểu. Hình dáng giống đến 100%, với màu sắc nổi bật mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Vậy cấu tạo của tôn sóng ngói có khác với tôn thông thường hay không. Loại tôn này có 3 lớp bao gồm:

Lớp tôn bề mặt: Lớp tôn bề mặt với chất lượng tiêu chuẩn JIS (Nhật Bản) và ASTM (Mỹ) và AS (Úc) có tác dụng tạo nên kết cấu bền vững cho tấm lợp, tránh được các tác động từ bên ngoài của thời tiết.

Lớp PU (Polyurethane): Chất PU có tính năng cách nhiệt, cách âm lý tưởng và phù hợp để chống nóng và chống ồn. Phù hợp với những công trình công nghiệp và nhà dân dụng.

Lớp phủ PVC trắng: Lớp màng mỏng PVC trắng sáng này sẽ giúp giữ độ bền, giữ màu cho mái tôn, tăng tính thẩm mỹ. Qua đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi xây dựng công trình.

Các loại mái tôn thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng có nhiều loại mái tôn khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho ngôi nhà của bạn.

ton-song-ngoi
Tôn sóng ngói nhìn giống như ngói thật

Tôn lợp giả ngói

Tôn lợp giả ngói hay còn gọi là tôn sóng ngói. Đây là loại mái tôn thường được dùng để lợp các ngôi nhà có kiến trúc nhiều mái theo kiểu biệt thự hoặc nhà có độ dốc lớn. Kiểu mái tôn này sẽ giảm trọng tải lên khung sườn của mái, cột và móng so với lợp gạch ngói thông thường.

tôn sóng ngói được thiết kế kiểu dạng sóng với nhiều màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chi phí dùng để lợp mái tôn này tiết kiệm hơn nhiều so với lớp gạch ngói thông thường. Khi lắp đặt sử dụng thêm vít tự khoan vì vậy không bị trơn trượt khi sử dụng.

Tôn lạnh

Tôn lạnh là loại tôn có khả năng phản xạ tối đa với tia nắng mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, khả năng phản xạ tốt nên được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt với khí hậu nóng vào mùa hè như ở Việt Nam, sử dụng tôn lạnh là phương án phù hợp nhất.

Tôn lạnh chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Sillicon chỉ chiếm có 1,5%.

Với 2 thành phần chính là: Nhôm và Kẽm chiếm tỉ lệ cao vì vậy tôn lạnh có khả năng chống ăn mòn siêu việt hơn so với các loại thép mạ kẽm thông thường.

Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau.

Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi tiếp xúc nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ tại những mép cắt hoặc những chỗ trầy xước.

Tôn cách nhiệt

Tôn cách nhiệt hay còn gọi là tôn mát, tôn PU, PU có tác dụng ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời vào bên trong ngôi nhà của bạn. Tôn cách nhiệt được cấu tạo bởi 3 lớp đó là: Lớp tôn bề mặt + Lớp PU + Lớp PP/PVC.

Loại tôn này có khả năng cách nhiệt, cách âm và tạo độ bóng cho tôn, bảo vệ màu luôn như mới.

Tôn cán sóng

Tôn cán sóng có nhiều loại khác nhau như tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng. Tôn cán sóng là loại tôn mạ kẽm và được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

Tôn mạ kẽm

Tôn mạ kẽm là một loại vật liệu xây dựng được làm từ các tấm kim loại được phủ lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng. Ưu điểm của loại tôn này đó là nhẹ, dễ dàng vận chuyển và có khả năng chống gỉ, độ bền cao nên được nhiều gia đình sử dụng.

Trong những loại tôn này, tôn sóng ngói vẫn được nhắc đến nhiều với những ưu điểm riêng. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here