yoga giảm stress

Tập yoga giảm stress điều đó có phải là sự thật không và chúng tốt cho sức khỏe của bạn là sự thật? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây hãy cùng theo dõi để biết thêm kiến thức bổ sung cho lối sống lành mạnh của bạn nhé.

Những căng thẳng, mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống, công việc khiến sức khỏe bạn không còn được tốt như xưa nữa. Vậy sao bạn không thử một phương pháp đơn giản, hiệu quả và bạn có thể tập luyện chúng tại nhà như yoga? Hãy cùng Elipsport.vn xem xem chúng có gì đặc biệt khiến bạn nên đưa chúng vào cuộc hành trình của bạn nhé.

1. Hiểu biết về tập yoga giảm stress cho bạn

Yoga được coi là một trong nhiều loại phương pháp tiếp cận y học bổ sung và tích hợp. Chúng tập hợp các bộ môn thể chất và tinh thần có thể giúp bạn đạt được sự thanh thản của cơ thể và tâm trí. Điều này có thể giúp bạn thư giãn và kiểm soát căng thẳng, lo lắng và chúng cũng có nhiều phong cách, hình thức và cường độ. 

Đặc biệt, Hatha yoga có thể là một lựa chọn tốt để kiểm soát căng thẳng. Chúng là một trong những kiểu yoga phổ biến nhất và những người mới bắt đầu có thể thích tốc độ chậm hơn và chuyển động dễ dàng hơn này. Hầu hết mọi người đều có thể hưởng lợi từ bất kỳ phong cách yoga nào, tất cả là do sở thích cá nhân có muốn tập yoga hay không của bạn. Các thành phần cốt lõi của hatha yoga và hầu hết các lớp yoga nói chung là:

 • Các tư thế: Tư thế yoga là một loạt các chuyển động được thiết kế để tăng sức mạnh và sự linh hoạt. Các tư thế có từ đơn giản đến khó. Trong một bài đơn giản, bạn có thể nằm trên sàn hoàn toàn thư giãn. Một tư thế khó có thể khiến bạn kéo dài giới hạn thể chất của mình.
 • Thở: Kiểm soát nhịp thở là một phần quan trọng của yoga. Yoga dạy rằng kiểm soát hơi thở của bạn có thể giúp bạn kiểm soát cơ thể và yên tĩnh tâm trí.
 • Thiền hoặc thư giãn: Thiền có thể giúp bạn học cách chú tâm hơn và nhận thức được khoảnh khắc hiện tại mà không phán xét.

 Những hiểu biết về tập yoga giảm stress 

2. Lợi ích sức khỏe của yoga

 • Giảm căng thẳng: Yoga có thể nâng cao tâm trạng và cảm giác hạnh phúc tổng thể của bạn. Yoga cũng có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng trầm cảm và lo lắng do những tình huống khó khăn.
 • Cải thiện thể lực. Tập yoga có thể giúp cải thiện sự cân bằng, tính linh hoạt, phạm vi chuyển động và sức mạnh.
 • Quản lý các tình trạng mãn tính: Yoga có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và huyết áp cao. Yoga cũng có thể giúp kiểm soát đau thắt lưng, đau cổ và các triệu chứng mãn kinh. Yoga cũng có thể giúp giảm các triệu chứng của một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như đau, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hen suyễn, viêm khớp và mất ngủ.

yoga giảm stress

 Lợi ích sức khỏe của yoga

3. Biện pháp phòng ngừa khi tập yoga

Yoga thường được coi là an toàn đối với hầu hết những người khỏe mạnh khi được thực hành dưới sự hướng dẫn của một huấn luyện viên được đào tạo. Nhưng có một số tình huống mà yoga có thể gây ra rủi ro cho bạn. Hãy đến gặp bác sĩ trước khi bạn bắt đầu tập yoga nếu bất kỳ trường hợp nào sau đây có trong cơ thể bạn:

 • Thoát vị đĩa đệm.
 • Nguy cơ đông máu.
 • Các bệnh về mắt, bao gồm cả bệnh tăng nhãn áp.
 • Mang thai: mặc dù yoga nói chung là an toàn trong thai kỳ, nhưng cần tránh một số tư thế nhất định.
 • Vấn đề cân bằng nghiêm trọng.
 • Loãng xương nghiêm trọng.
 • Không kiểm soát được huyết áp.

Bạn có thể tập yoga trong những trường hợp này nếu bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như tránh một số tư thế hoặc căng cơ. Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng, chẳng hạn như đau hoặc lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ để đảm bảo rằng bạn đang nhận được lợi ích và không có hại từ yoga.

Vậy là giờ bạn đã biết được tập luyện yoga giảm stress cũng như tốt cho sức khỏe như thế nào rồi phải không? Một phương pháp cũng khá đơn giản và tiết kiệm thời gian công sức của bạn chính là kết hợp chúng với chiếc ghế massage Elipsport giúp bạn thư giãn, cải thiện giấc ngủ và giảm đi sự mệt mỏi cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here